Làm sao để kết nối cân Xiaomi với điện thoại bằng ứng dụng Mi Fit

Cân nặng luôn là một vấn đề khó khăn, đặc biệt trong thời đại hiện nay khi tỷ lệ người béo phì đang tăng cao. Rất nhiều người có vẻ ngoài không béo phì, nhưng khi đi khám dinh dưỡng thì phát hiện ra họ đang thừa cân. 

Đó là lý do tại sao cân điện tử thông minh ra đời, giúp giảm bớt phiền toái của việc đi khám. 

Cân sức khỏe Xiaomi đã trở thành lựa chọn tin cậy của nhiều người dùng để theo dõi sức khỏe. Để tận hưởng tối đa tiện ích của sản phẩm này, bạn cần tải và kết nối ứng dụng Mi Fit cho cân Xiaomi trên điện thoại di động. 

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách Làm sao để kết nối cân Xiaomi với điện thoại bằng ứng dụng Mi Fit một cách dễ dàng và chi tiết nhất.

Xem thêm: Cân điện tử Xiaomi có tốt không? Nên mua loại nào?

Tải ứng dụng MIFIT

Vào kho ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn để tìm kiếm với từ khóa “Mi fit” và tải về ứng dụng Mi Fit. 

– Tải ứng dụng Mi fit cho hệ điều hành Android: Tại đây.

– Tải ứng dụng Mi fit cho hệ điều hành iOS: Tại đây.

Tải ứng dụng MIFIT
Tải ứng dụng MIFIT

Hướng dẫn cách kết nối cân điện tử Xiaomi với ứng dụng Mifit

Bước 1: Đăng ký và đăng nhập

Bạn chọn “Đăng nhập” khi đã có tài khoản Mi hoặc “Đăng ký” nếu chưa có tài khoản trước đó.

Tiếp theo “Đồng ý” với những thỏa thuận người dùng và chính sách bảo mật được yêu cầu.

Bước 1: Đăng ký và đăng nhập
Bước 1: Đăng ký và đăng nhập vào ứng dụng Mifit

Đăng ký và đăng nhập Mi Fit

Bước 2: Cập nhật những thông tin cá nhân

Tạo một hồ sơ  gồm những thông tin cá nhân như tên, tuổi, ngày sinh, chiều cao…. Sau này ứng dụng sẽ sử dụng những thông tin này kết hợp với cân nặng. Giúp đánh giá sức khỏe của bạn. 

Sau khi đã tạo xong, nhấn vào tab Hồ sơ để tiếp tục.

Cập nhật thông tin cá nhân
Cập nhật những thông tin cá nhân

Cập nhật thông tin cá nhân

Bước 3: Kết nối cân Xiaomi

Vào mục “Hồ sơ” –> “Thêm thiết bị” –> chọn tab “Cân” => “Ok“. Tiếp theo, đứng lên cân để lấy dữ liệu (lưu ý đặt 2 chân lên 4 điện cực trên mặt cân).

Bạn có thể chọn đơn vị trọng lượng là kg, Pound hoặc cân (đơn vị Trung Quốc 4 cân = 1 kg) để xem kết quả. Sau khi hiển thị kết quả, quá trình ghép nối cân với app đã xong.

Thiết bị sẽ kết nối để lấy được số cân chuẩn của bạn, hiển thị trên màn hình điện thoại và cập nhật vào hồ sơ.

Bước 3: Kết nối cân Xiaomi
Bước 3: Kết nối cân Xiaomi

Bước 4: Lấy thông tin chỉ số cơ thể khác

Bạn bước xuống và đứng lên cân lại một lần nữa, chờ khoảng 10 giây để thiết bị lấy các dữ liệu cần thiết.

Sau thời gian chờ, những  thông tin sẽ tự động hiển thị trên màn hình điện thoại. Chú ý là nếu thao tác thất bại, bạn làm lại 1 lần nữa.

Những chỉ số như: chỉ số cơ bắp, chỉ số BMI, chất béo cơ thể, và những chỉ tiêu sức khỏe cần thiết khác. Sẽ được hiển thị trong danh mục kết quả đo đạc để bạn kiểm tra, theo dõi và đối chiếu với những tiêu chuẩn Y Tế để có định hướng luyện tập và bổ sung dinh dưỡng hợp lý nhất.

Bước 4: Lấy thông tin chỉ số cơ thể khác
Bước 4: Lấy thông tin chỉ số cơ thể khác

Cách sử dụng cân điện tử Xiaomi

Sau khi đã thành công trong việc kết nối, việc sử dụng cân trở nên rất đơn giản. Bạn chỉ cần bước lên mặt cân, đảm bảo cả hai chân tiếp xúc với 4 điện cực và chờ khoảng 10 giây. Sau đó, trên màn hình LED của cân sẽ hiển thị thông tin cơ bản nhất về cân nặng của bạn.

Trong khi bạn vẫn đang đứng trên cân, mở ứng dụng Mi Fit trên điện thoại di động của bạn. Trong vài giây, cân và điện thoại sẽ đồng bộ dữ liệu và sau đó, bạn sẽ nhận được 13 thông tin liên quan đến sức khỏe của mình trên màn hình smartphone.

Những thông tin này bao gồm tỷ lệ chất béo cơ thể, khối lượng cơ bắp, tỷ lệ nước, trao đổi chất cơ bản, mức độ chất béo nội tạng, khối lượng xương, loại cơ thể, chỉ số BMI, điểm cơ thể và nhiều thông tin khác. 

Ngoài ra, bạn còn nhận được một số đánh giá về cơ thể của bạn cùng với lời khuyên tương ứng để bạn có thể tham khảo và cải thiện vóc dáng cơ thể của mình.

Cách sử dụng cân điện tử Xiaomi
Cách sử dụng cân điện tử Xiaomi

Lưu ý khi sử dụng cân điện tử Xiaomi

Nếu đây là lần đầu bạn muốn đồng bộ dữ liệu với ứng dụng, hãy thực hiện một số bước để cân lại vài lần và đạt được kết quả chính xác nhất.

Để làm điều này, hãy bước xuống khỏi cân và sau đó bước lên cân một vài lần. Quá trình này được thực hiện để đảm bảo rằng kết quả cân được xác định chính xác.

Ngoài ra, ứng dụng Mi Fit cũng cho phép bạn kiểm tra thông tin sức khỏe của các thành viên khác trong gia đình. Mỗi khi có người sử dụng cân, bạn có thể mở ứng dụng Mi Fit và nhấn vào biểu tượng “+” ở dưới màn hình để lưu lại hồ sơ cho người đó và nhập tên tương ứng. Bằng cách này, bạn có thể lưu trữ dữ liệu của tối đa 16 người.

Điều này giúp bạn theo dõi sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình một cách thuận tiện và hiệu quả, tạo ra một cơ sở dữ liệu sức khỏe toàn diện.

Bài viết liên quan