Làm sao để khắc phục khi sạc tông đơ cắt tóc không vào điện

Tông đơ cắt tóc là phụ kiện không thể thiếu của các cánh mày râu trong cuộc sống đời thường. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều người hay gặp hiện tượng tông đơ sạc không vào điện và bối rối không biết phải làm gì.

Trong bài viết này, GNTEK.VN sẽ đưa bạn tìm hiểu nguyên nhân và Làm sao để khắc phục khi sạc tông đơ cắt tóc không vào điện một cách hiệu quả nhất nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách mài lưỡi tông đơ cắt tóc tại nhà đơn giản nhất ai cũng có thể làm được

Nguyên nhân làm tông đơ cắt tóc sạc không vào điện

Tình trạng tông đơ sạc không vào điện có thể kể đến như:

● Ổ cắm điện có vấn đề: Trong một số trường hợp, bạn có thể gặp sự cố về ổ cắm điện trong nhà dẫn đến việc mất nguồn điện. Đối với các ổ cắm âm tường, việc phát hiện sự cố có thể khó khăn. Nếu bạn cắm máy tông đơ vào một ổ cắm bị hỏng, bạn sẽ không thể sạc pin cho máy tông đơ của mình.

Ổ cắm điện có vấn đề
Ổ cắm điện có vấn đề

● Bộ sạc không tương thích với tông đơ: Bộ sạc là phụ kiện quan trọng dùng để sạc pin cho tông đơ. Do đó khi dùng bộ sạc không tương thích với tông đơ sẽ khó sạc vào điện.

 Bộ sạc không tương thích với tông đơ
 Bộ sạc không tương thích với tông đơ

● Đế sạc chưa được cắm chính xác:Nếu bạn lắp đặt máy tông đơ vào đế sạc mà không đúng cách hoặc không khớp, điều này có thể là một trong những nguyên nhân khiến tông đơ sạc không vào điện.

Đế sạc chưa được cắm chính xác
Đế sạc chưa được cắm chính xác

● Tóc kẹt nhiều trong cổng cắm sạc: Nếu bạn không làm sạch máy tông đơ sau mỗi lần sử dụng, tóc thừa có thể bị kẹt trong cổng cắm sạc. Điều này có thể làm cho máy tông đơ không thể sạc pin.

Tóc kẹt nhiều trong cổng cắm sạc
Tóc kẹt nhiều trong cổng cắm sạc

● Mạch bên trong bị hỏng: Trong quá trình sử dụng sẽ khó tránh khỏi việc làm rơi tông đơ xuống sàn khi lỡ tay. Những lúc như vậy có thể tông đơ bị va chạm mạnh và lỏng cấu trúc mạch dẫn bên trong. Do đó sạc tông đơ sẽ không vào điện.

Mạch bên trong bị hỏng
Mạch bên trong bị hỏng

Làm sao để khắc phục khi sạch tông đơ cắt tóc không vào điện

Kiểm tra và thay đổi ổ cắm điện: Nếu bạn gặp vấn đề khi sạc máy tông đơ và không có nguồn điện, đầu tiên, hãy kiểm tra ổ cắm bằng cách cắm một thiết bị khác vào đó. Nếu thiết bị đó cũng không hoạt động, có thể ổ cắm bị hỏng. Hãy thay đổi sang một ổ cắm khác để đảm bảo nguồn điện ổn định cho máy tông đơ.

Kiểm tra và thay đổi ổ cắm điện
Kiểm tra và thay đổi ổ cắm điện

Sử dụng bộ sạc tương thích với tông đơ: Bộ sạc được cung cấp kèm theo máy tông đơ thường là sản phẩm chính hãng từ nhà sản xuất. Khi bộ sạc bị hỏng, hãy liên hệ với nhà cung cấp máy tông đơ để mua một bộ sạc mới và đảm bảo rằng nó tương thích với máy tông đơ của bạn.

Sử dụng bộ sạc tương thích với tông đơ
Sử dụng bộ sạc tương thích với tông đơ

Đảm bảo đế sạc được lắp đúng cách: Nếu máy tông đơ của bạn đi kèm với đế sạc, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để lắp đặt đúng cách. Điều này giúp bạn sạc máy tông đơ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đảm bảo đế sạc được lắp đúng cách
Đảm bảo đế sạc được lắp đúng cách

Thực hiện vệ sinh đều đặn cho máy tông đơ: Sau mỗi lần sử dụng, hãy vệ sinh máy tông đơ thật sạch và lưu trữ nó ở nơi khô ráo để tránh tóc và bụi kẹt vào lưỡi cắt và cổng sạc.

Thực hiện vệ sinh đều đặn cho máy tông đơ
Thực hiện vệ sinh đều đặn cho máy tông đơ

Liên hệ với dịch vụ kỹ thuật: Nếu sau khi thử các biện pháp trên mà máy tông đơ vẫn không sạc được, bạn nên liên hệ với dịch vụ kỹ thuật hoặc nhà sản xuất để được tư vấn và sửa chữa. Điều này đảm bảo rằng máy tông đơ của bạn sẽ hoạt động lại bình thường.

Liên hệ với dịch vụ kỹ thuật
Liên hệ với dịch vụ kỹ thuật

Một số quy tắc quan trọng khi sạc máy tông đơ cắt tóc

  • Tránh sạc và sử dụng máy tông đơ cùng lúc để ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ.
  • Hãy thường xuyên kiểm tra trạng thái của máy tông đơ và pin để tránh tình trạng pin bị phình do thiếu sử dụng.
  • Hãy sạc pin đầy và sử dụng máy tông đơ cho đến khi đèn báo pin cạn, sau đó mới tiến hành sạc lại.
  • Tránh sạc liên tục để tránh làm chai pin.

Mua tông đơ cắt tóc chính hãng và bảo hành tốt ở đâu?

GNTEK doanh nghiệp được ủy quyền bán và phân phối sản phẩm thuộc hệ sinh thái XIAOMI trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm, uy tín được tạo dựng sẵn nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với chúng tôi:

• Cam kết sản phẩm chính hãng 100%, mới sản xuất.
• Lỗi 1 đổi 1 trong 7 ngày (lỗi do nhà sản xuất)
• Giao hàng tận nơi toàn quốc. Nhận hàng, thanh toán tại nhà
• Chúng tôi cam kết mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho bạn

Mọi chi tiết liên hệ tư vấn về tông đơ cắt tóc cũng như đặt hàng sản phẩm, vui lòng liên hệ theo HOTLINE 19008168 hoặc gửi tin nhắn để được giải đáp.

Bài viết liên quan