Máy tăm nước gia đình: Bí quyết làm sạch răng nhẹ nhàng

Máy tăm nước gia đình: Bí quyết làm sạch răng một cách nhẹ nhàng. Giới trẻ đang rần rần sử dụng máy tăm nước để làm sạch răng thay cho tăm xỉa răng tại nhà hoặc chỉ nha khoa.

So với các phương pháp cũ thì máy tăm nước còn giúp bạn tránh nguy cơ gây thưa răng và chảy máu nướu. Tuy nhiên, khi lựa chọn máy tăm nước, bạn cần xem xét loại sản phẩm nào là tốt nhất và phù hợp với túi tiền của mình.

Nếu bạn đã tuân thủ đúng quy trình đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa đầy đủ nhưng vẫn gặp phải các vấn đề về răng miệng, việc sử dụng máy tăm nước có thể giúp bạn loại bỏ triệt để vi khuẩn còn sót lại.

Máy tăm nước hoạt động một cách nhẹ nhàng và có thể tiếp cận các khu vực khó tiếp cận trong khoang miệng để loại bỏ những vi khuẩn mà bàn chải và chỉ nha khoa không thể làm sạch hoàn toàn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về máy tăm nước, cách sử dụng máy tăm nước để bạn có thêm một lựa chọn mới trong việc vệ sinh răng miệng.

Máy tăm nước là gì?

Máy tăm nước là một thiết bị chăm sóc nha khoa gia đình sử dụng một dòng nước rung áp suất cao nhằm loại bỏ mảng bám và mảnh vụn thức ăn giữa các kẽ răng và dưới viền nướu. Thường xuyên sử dụng máy tăm nước được cho là có thể cải thiện sức khỏe của nướu.

Máy tăm nước cũng có thể giúp làm sạch dễ dàng hơn cho răng niềng và cấy ghép nha khoa.

Tăm nước sử dụng lực nước của các đầu xịt, bắn ra một tia nước nhỏ để bạn điều chỉnh tia nước này vào kẽ răng và nướu để lấy hết thức ăn thừa và mảng bám ở kẽ răng, nướu và khoang miệng, giúp ngăn chặn hình thành cao răng và các vi khuẩn gây sâu răng. Tia nước xịt ra rất dịu nhẹ nên ít có nguy cơ gây chảy máu nướu khi sử dụng.

máy tăm nước xiaomi enchen mint 3
Máy tăm nước xiaomi enchen mint 3

Có mấy loại máy tăm nước hiện nay

Hiện nay có 2 loại máy tăm nước chính là loại máy tăm nước cầm tay và loại máy tăm nước để bàn.

Máy tăm nước cầm tay: Là loại máy có kích thước nhỏ gọn, dùng pin, tiện lợi mang theo khi đi du lịch, đi học hay đến văn phòng làm việc.

Máy tăm nước để bàn: đây là máy cố định, có kích thước lớn và cần cắm dây truyền điện khi dùng. Do máy lớn và có nguồn điện đầy đủ nên áp lực tia nước ổn định, đủ mạnh để làm sạch mảng bám hiệu quả. Tay cầm được thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm nắm và phía trên tay cầm là đầu xịt.

Mặc dù khác nhau về kích thước cũng như các tính năng, đa phần máy tăm nước đều bao gồm các bộ phận sau:

 • Motor dùng để bơm nước
 • Bình đựng nước
 • Các đầu xịt nước để làm sạch răng.

Motor bơm nước có chức năng cung cấp các tia nước với một áp suất nhất định, giúp nước chảy từ bình đựng nước theo các ống dẫn đến qua các đầu xịt để làm sạch răng, miệng.

máy tăm nước xiaomi enchen mint 3
Máy tăm nước xiaomi enchen mint 3

Cách dùng máy tăm nước

Tăm nước không thể hoàn toàn thay thế cho việc đánh răng nhưng máy tăm nước có thể được sử dụng bổ sung trước hoặc sau quá trình này. Dưới đây là các bước sử dụng máy tăm nước:

Bước 1: Đầu tiên, hãy đổ nước ấm vào bình chứa của máy tăm nước để làm đầy. Sau đó, đặt đầu máy vào miệng.

Bước 2: Bật máy lên và bắt đầu quá trình rửa sạch răng. Giữ tay cầm máy tăm nước ở góc 90 độ so với bề mặt răng để phun nước. Dòng nước sẽ chảy ra liên tục và đều đặn, giúp rửa sạch mảng bám ở các kẽ răng.

Bắt đầu từ phía xa nhất của răng sau cùng và thực hiện theo hình vòng tròn, rửa sạch toàn bộ bề mặt răng. Tập trung vào vùng cổ răng, gần viền nướu và các kẽ răng. Thông thường, quá trình sử dụng máy tăm nước cho toàn bộ miệng sẽ mất khoảng 2 phút.

Bước 3: Sau khi hoàn thành, hãy đổ nước còn lại trong bình chứa và làm sạch nước bên trong máy. Điều này nhằm ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn bên trong.

Lưu ý rằng việc sử dụng máy tăm nước chỉ nên được xem là một phần trong quá trình chăm sóc răng miệng hàng ngày. Đánh răng đúng cách vẫn là hai phương pháp quan trọng để duy trì sức khỏe răng miệng tốt.

máy tăm nước xiaomi enchen mint 3
Máy tăm nước xiaomi enchen mint 3

Máy tăm nước hay chỉ nha khoa tốt hơn

Chỉ nha khoa

Ưu điểm

Chỉ nha khoa là cách này rất nhanh chóng, dễ dàng và có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Chỉ tăm nha khoa tương đối rẻ và có thể dễ dàng mua được từ các hiệu thuốc hoặc cửa hàng tạp hóa nào.

Nhược điểm

 • Khó tiếp cận một số vùng trong miệng bằng chỉ tăm nha khoa.
 • Sử dụng chỉ tăm nha khoa có thể gây chảy máu nướu nhẹ.
 • Có thể gây ra nhạy cảm nướu.
 • Thao tác có thể khó khăn với một số người.
Máy tăm nước hay chỉ nha khoa tốt hơn
Máy tăm nước hay chỉ nha khoa tốt hơn

Máy tăm nước

Ưu điểm

Máy tăm nước rất dễ sử dụng, đặc biệt đối với những người đang niềng răng, hoặc đã có các can thiệp nha khoa khác như làm cầu răng vĩnh viễn hoặc tạm thời.

Khi dùng tăm nước, áp lực nước cũng có thể cải thiện sức khỏe nướu và tiếp cận được những vùng không thể chạm tới bằng chỉ tăm nha khoa truyền thống.

Nhược điểm

Máy tăm nước tương đối đắt tiền và kích thước to hơn so với chỉ tăm nha khoa hay bàn chải đánh răng thông thường, do đó tính tiện dụng và linh động để mang theo bị hạn chế.

Dùng tăm nước hay chỉ tăm nha khoa tốt hơn vẫn là một câu hỏi đang được đặt ra mà hầu hết mọi người đều băn khoăn khi sử dụng.

 • Chỉ tăm nha khoa tiêu chuẩn thường được coi là công cụ hiệu quả nhất để làm sạch các khoảng hẹp giữa các răng.
 • Máy tăm nước có thể giúp loại bỏ các mảnh thức ăn bám trên răng và có thể giúp giảm chảy máu và bệnh về nướu tốt hơn khi so với chỉ tăm nha khoa theo một số nghiên cứu.

Một số nghiên cứu chỉ ra tăm nước tốt hơn chỉ nha khoa,Tuy nhiên, nhiều nha sĩ và chuyên gia răng miệng vẫn không xem việc dùng tăm nước là phương pháp có thể thay thế cho chỉ tăm nha khoa hay phương pháp đánh răng thông thường.

Tùy vào tình trạng răng miệng mà có thể sử dụng chỉ tăm nha khoa hay tăm nước hoặc phối hợp chúng với phương pháp đánh răng thông thường để có sức khỏe răng miệng tối ưu.

máy tăm nước xiaomi enchen mint 3
Máy tăm nước xiaomi enchen mint 3

Những ai nên dùng máy tăm nước

Máy tăm nước là một công cụ hữu ích trong việc chăm sóc răng miệng và có thể hỗ trợ một số người có những vấn đề cụ thể. Dưới đây là những người nên cân nhắc sử dụng máy tăm nước:

 • Nướu nhạy cảm và chảy máu thường xuyên: máy tăm nước có thể giúp làm sạch mảng bám và vi khuẩn ở vùng nướu một cách nhẹ nhàng. Điều này có thể giảm việc chảy máu và làm dịu các triệu chứng của viêm nhiễm nướu.
 • Đang đeo niềng răng: Máy tăm nước có thể tiếp cận các vùng khó tiếp cận này và giúp loại bỏ mảng bám và thức ăn dễ dàng hơn, giảm nguy cơ sâu răng và viêm nhiễm nướu.
 • Bị các bệnh về nướu răng: Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc các bệnh lý nướu răng như viêm nướu, viêm lợi, hoặc viêm nha chu, máy tăm nước có thể là một công cụ hữu ích để làm sạch vùng nướu và giữ nướu khỏe mạnh. 
 • Bị khô miệng: Khô miệng là tình trạng thiếu nước bọt trong miệng, và nó có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm mảng bám nhiều hơn và tăng nguy cơ sâu răng. Sử dụng máy tăm nước có thể giúp làm ẩm miệng và giảm khô miệng, đồng thời làm sạch các kẽ răng một cách hiệu quả.

Máy tăm nước thương hiệu nào tốt hiện nay

Máy tăm nước đã trở thành một công cụ phổ biến trong việc chăm sóc răng miệng và hiện nay có nhiều thương hiệu đáng chú ý trên thị trường. Một trong những thương hiệu nổi tiếng và được tin tưởng là Xiaomi.

Xiaomi đến từ Trung Quốc là thương hiệu chuyên sản xuất những sản phẩm công nghệ, đồ điện tử, gia dụng chất lượng cao. Đây là thương hiệu công nghệ nổi tiếng với hơn 12 năm kinh nghiệm.

Dòng tăm nước của nhãn hàng này được ra mắt vào năm 2019, khá trễ so với nhiều thương hiệu có tiếng khác như Procare hay Waterpik. Thế nhưng nhờ vào chất lượng hàng đầu cùng độ uy tín với khách hàng nên sản phẩm này ngày càng trở nên phổ biến và được đánh giá cao với các ưu điểm về giá thành, thiết kế và đa dạng tính năng.

Máy tăm nước của Xiaomi không chỉ có thiết kế đẹp mắt và hiện đại, mà còn mang đến nhiều tính năng ưu việt. Với công nghệ phun nước tiên tiến, máy tăm nước Xiaomi có khả năng phun nước mạnh mẽ và liên tục, giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn ở những kẽ răng khó tiếp cận.

Ngoài ra, máy cũng được thiết kế với nhiều chế độ phun nước khác nhau để phù hợp với nhu cầu cá nhân của người dùng.

máy tăm nước xiaomi enchen mint 3
Máy tăm nước xiaomi enchen mint 3

Mua máy tắm nước chính hãng ở đâu?

Bạn có thể mua máy tăm nước Xiaomi tại Công ty TNHH GNTEK Việt Nam trên trang website chính thức hoặc đặt hàng online qua hotline..

Để liên hệ và mua hàng tại Công ty TNHH GNTEK Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Hòa Bình Green City, Số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

Số điện thoại: 024 7306 1888

Trang web: https://gntek.vn/

Bạn có thể truy cập trang web của công ty để tìm hiểu thêm về sản phẩm và cách mua máy tăm nước để nhận được nhiều ưu đãi lớn. Chúc bạn tìm được sản phẩm và dịch vụ phù hợp.

Bài viết liên quan