Những kiểu tóc đơn giản dễ làm tại nhà bằng máy uốn xoăn cho nàng điệu đà

Tóc là một phần quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp và phong cách của chúng ta. Với sự phát triển của công nghệ, việc tạo những kiểu tóc đẹp đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Máy uốn xoăn là một trong những công cụ mà nhiều cô gái yêu thích để biến hóa vẻ đẹp của mái tóc mình.  Bạn muốn tạo những kiểu tóc uốn xoăn đẹp tại nhà từ các loại máy làm tóc? Vậy hãy tham khảo ngay các hướng dẫn chi tiết Những kiểu tóc đơn giản dễ làm tại nhà bằng máy uốn xoăn cho nàng điệu đà như chuyên gia làm trong bài viết này nhé!

Xem thêm: Cách vệ sinh và bảo quản máy sấy tóc sau khi sử dụng được bền lâu

Loại máy làm tóc nào tạo được kiểu uốn xoăn?

Nếu bạn muốn tạo các kiểu tóc uốn xoăn như gợn sóng, sóng lơi, ruy băng, chữ S…thì có thể sử dụng các loại máy tạo kiểu tóc như sau:

 • Máy uốn tóc
 • Đũa uốn tóc
 • Máy duỗi tóc
 • Máy là tóc

Với mỗi loại máy làm tóc sẽ có cách tạo kiểu tóc xoăn riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và kinh tế của bản thân để sắm cho mình những chiếc máy vừa ý nhất nhé!

Loại máy làm tóc nào tạo được kiểu uốn xoăn?
Loại máy làm tóc nào tạo được kiểu uốn xoăn?

Những lưu ý khi làm tóc bằng máy uốn xoăn tại nhà

Sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc: Trước khi uốn tóc bằng bất kỳ phương pháp nào liên quan đến dụng cụ nóng, hãy thoa sản phẩm chống nóng để hạn chế tóc bị hư tổn do nhiệt độ cao

Làm khô tóc hoàn toàn trước khi dùng máy tạo kiểu

Chọn máy tạo kiểu tóc phù hợp: Đầu tiên bạn nên xác định mình sẽ làm kiểu tóc uốn xoăn nào để từ đó chọn cho mình máy làm tóc phù hợp. Nếu muốn tạo kiểu tóc xoăn sóng lơi lọn to thì chọn phần nòng máy có chiều rộng 1.5 -2inch, với kiểu tóc xoăn lọn nhỏ thì chọn nòng máy bé hơn khoảng 1ich.

Chọn nhiệt độ máy tạo kiểu phù hợp tùy thuộc vào loại tóc

 • Đối với tóc mỏng hoặc tóc bị hư hỏng : 180 ° F đến 370 ° F
 • Đối với tóc dày bình thường không quá yếu: 375 ° F đến 395 °
 • Đối với tóc dày và khỏe: 400 ° F đến 420 ° F

Lược chải tóc: Sử dụng lược trải tóc trước và sau khi thực hiện uốn tóc. Trước khi uốn xoăn bạn cần chải cho tóc được thẳng đều không rối. Và sau khi uốn hãy dùng lược răng thưa để điều chỉnh các lọn tóc được đẹp và bồng bềnh hơn.

Kẹp cố định tóc: Kẹp định hình giúp việc ghim các phần tóc lên siêu nhanh và liền mạch, đặc biệt khi bạn đang cố gắng làm xoăn một phần tóc khó chạm vào. Những chiếc kẹp này là vật dụng cần phải có khi tạo mọi kiểu tóc, nhưng nếu trong thời điểm bạn muốn làm tóc uốn nhưng không có kẹp thì có thể thay thế bằng dây buộc tóc.

Những kiểu tóc đơn giản dễ làm tại nhà bằng máy uốn xoăn

Cách tạo tóc xoăn sóng lọn to với máy uốn tóc

Cách tạo tóc xoăn sóng lọn to với máy uốn tóc
Cách tạo tóc xoăn sóng lọn to với máy uốn tóc
 • Lấy một phần tóc theo chiều dọc và sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc khỏi sức nóng, sau đó dùng lược răng thưa để chải đều tóc và cho chất dưỡng thấm đều hơn. Sau đó xác định hướng mà bạn muốn uốn tóc, lưu ý nên để xa khuôn mặt nhé.
 • Chia tóc thành nhiều phần và dùng kẹp tóc cố định từng phần lại. Bắt đầu uốn tóc từ trên xuống dưới nhé. Lưu ý nên giữ cho phần tóc luôn bằng phẳng trong khi quấn quanh máy uốn tóc, không xoắn tóc khi tạo kiểu.
 • Để giữ cho tóc phẳng trên máy uốn, bạn cần phải điều chỉnh tay mỗi lần xoay quanh máy uốn nếu không tóc sẽ tự xoay theo chiều máy đấy.
 • Bạn cứ thực hiện như thế cho đến khi hoàn toàn toàn bộ máy tóc. Để tóc được tự nhiên và bồng đẹp hơn thì không nên giữ lọn tóc trong máy quá lâu. Đây là kiểu tóc uốn dành cho ai muốn có mái tóc bồng bềnh và trẻ trung.

Cách tạo tóc xoăn gợn sóng nhẹ với máy uốn tóc

Cách tạo tóc xoăn gợn sóng nhẹ với máy uốn tóc
Cách tạo tóc xoăn gợn sóng nhẹ với máy uốn tóc
 • Bắt đầu với phần đầu của bạn và phun sương bằng cách xịt nhiệt từ ít nhất 6 inch để bảo vệ tóc. Gom phần tóc lại, nâng lên 90 độ bằng ngón tay cái và ngón trỏ.
 • Đặt máy uốn tóc ở phía trước của mặt cắt và nòng của máy uốn ở phía sau mặt cắt. Giữ mặt cắt, lấy từng phần tóc và quấn phẳng quanh nòng máy uốn (không xoắn tóc khi quấn phẳng).
 • Sau khi hoàn thành việc quấn phẳng, giữ phần tóc và cuộn máy uốn lại gần da đầu và để phần tóc nóng hoàn toàn trước khi tiếp tục các phần tóc tiếp theo.
 • Sau đó giữ nguyên phần tóc và gỡ máy uốn tóc ra từ từ xoay theo hướng lọn tóc. Tiếp tục thực hiện đến khi uốn xong toàn bộ má tóc.
 • Cuối cùng bạn lấy tay chải và vuốt nhẹ cho các sợi tóc bung ra, thế là đã có được kiểu tóc uốn gợn sóng nhẹ nhàng rồi nhé. Đừng quên sử dụng thêm keo xịt tóc để giữ nếp tóc được lâu hơn.

Cách tạo tóc xoăn xoắn ốc với máy uốn tóc

Cách tạo tóc xoăn xoắn ốc với máy uốn tóc
Cách tạo tóc xoăn xoắn ốc với máy uốn tóc
 • Bắt đầu bằng cách lấy một phần nhỏ và phun sương bằng keo xịt nhiệt cách xa ít nhất 6 inch để bảo vệ tóc. Xoắn toàn bộ phần từ chân tóc xuống dướii. Thay vì xoắn tóc bạn cũng có thể tết phần tóc đó lại
 • Chìa khóa ở đây là vặn phần và quấn nó quanh máy uốn tóc theo cùng một hướng. Nếu bạn muốn cuốn ra khỏi khuôn mặt, hãy xoắn và quấn theo hướng ra ngoài từ khuôn mặt của bạn.
 • Quấn toàn bộ phần đã xoắn xung quanh máy uốn tóc của bạn và để nó nóng lên. Làm từng phần nhỏ hơn như cuộn tóc xoăn sóng, đầu tiên bạn xoắn tóc từ trên xuống đuôi tóc, sau đó quấn phần xoắn đó xung quanh máy uốn tóc để tạo hiệu ứng xoắn ốc đó.
 • Lấy máy uốn tóc ra và để tóc nguội. Khi toàn bộ đầu của bạn đã được uốn, hãy dùng ngón tay giũ các lọn tóc ra để nới lỏng và tăng thêm độ bồng bềnh.

Những sai lầm thường gặp khi uốn tóc với máy uốn xoăn tạo kiểu tại nhà

Sử dụng keo xịt tóc trước khi uốn: Các chuyên gia làm tóc đã khuyên rằng bạn nên sử dụng sản phẩm chống nóng cho tóc trước và chỉ dùng xịt tóc sau khi đã tạo kiểu tóc xong. Nhiều người đã dùng xịt tóc thay thế cho sản phẩm bảo vệ tóc, điều này đã làm cho tóc bạn dễ bị khô và dễ “cháy” hơn.

Giữ tóc trên máy tạo kiểu quá lâu: Nhiều bạn cho rằng nếu giữ càng lâu thì các lọn tóc uốn sẽ càng chặt và tạo kiểu đẹp hơn, tuy nhiên điều này vô tình sẽ làm hư hỏng đến mái tóc, khi để quá lâu nhiệt độ càng cao tóc sẽ dễ bị “cháy” và khô xơ.

Vuốt hoặc chải tóc khi đang uốn dở: Trong quá trình uốn tóc nhiều người thường mắc phải sai lầm đó là lấy thay vuốt hoặc chải tóc, điều này làm cho các lọn tóc mới uốn nhanh mất nếp.

Chọn sai kích thước của máy làm tóc:  Mỗi độ dài tóc lại có một kích thước phù hợp để đảm bảo mức độ vào nếp và duy trì trong thời gian nhất định. Vì vậy khi tạo tóc uốn tại nhà bạn nên lưu ý nhé.

Không sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi uốn: Nếu bạn bỏ qua việc sử dụng chất bảo vệ tóc chống nhiệt trước khi dùng máy tạo kiểu tóc thì sẽ rất nhanh chóng làm cho tóc hư tổn, dễ bị “cháy” và vào nếp tóc khó hơn.

Những sai lầm thường gặp khi uốn tóc với máy uốn xoăn tạo kiểu tại nhà
Những sai lầm thường gặp khi uốn tóc với máy uốn xoăn tạo kiểu tại nhà

Gợi ý những loại máy làm tóc cao cấp được yêu thích nhất hiện nay

Máy uốn xoăn là tóc chuyên nghiệp Enchen Enrollor

Máy uốn xoăn là tóc chuyên nghiệp Enchen Enrollor

Giá : 239,000 đồng

Thương hiệu: Enchen
Model: Enroller
Màu sắc: Pink
Trọng lượng: 280gram
Điện áp định mức: 220V
Công suất định mức: 32W
Nhiệt độ: 4 chế độ nhiệt (140,160,180,200 độ C)
Làm nóng nhanh chóng, chỉ 30s
Độ dài dây nguồn: 1.7m
1 bộ sản phẩm gồm: 1 máy uốn tóc

Máy uốn xoăn là tóc chuyên nghiệp Enchen Enrollor
Máy uốn xoăn là tóc chuyên nghiệp Enchen Enrollor

Máy kẹp phồng, duỗi tóc Xiaomi Enchen

Máy kẹp phồng, duỗi tóc Xiaomi Enchen, ép tóc, uốn cúp xoăn lọn đa năng – bán chạy số 1

Giá : 189,000 đồng

 • Nguồn điện: 220V
 • Công suất: 30W
 • Thân máy dài: 258mm
 • Kích thước máy: 258*22*24mm
 • Bề mặt gia nhiệt: Gốm Tourmaline
 • Bề ngang phần làm nóng: 21mm
 • Màu: tím
 • Trọng lượng máy: 320gram
 • Chức năng : vừa Duỗi tóc, vừa Uốn tóc (làm phồng, uốn cong, uốn xoăn…bồng bềnh và quyến rũ)
Máy kẹp phồng, duỗi tóc Xiaomi Enchen
Máy kẹp phồng, duỗi tóc Xiaomi Enchen

Mua uốn xoăn chính hãng tại GNTEK.VN?

GNTEK doanh nghiệp được ủy quyền bán và phân phối sản phẩm thuộc hệ sinh thái XIAOMI trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm, uy tín được tạo dựng sẵn nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với chúng tôi:
•    Cam kết sản phẩm chính hãng 100%, mới sản xuất.
•    Lỗi 1 đổi 1 trong 7 ngày (lỗi do nhà sản xuất)
•    Giao hàng tận nơi toàn quốc. Nhận hàng, thanh toán tại nhà
•    Chúng tôi cam kết mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho bạn
Mọi chi tiết liên hệ tư vấn cũng như đặt hàng sản phẩm máy uốn xoăn tóc Xiaomi, vui lòng liên hệ theo HOTLINE 19008168 hoặc gửi tin nhắn để được giải đáp.

Bài viết liên quan