Tông đơ cắt tóc có được mang lên máy bay không?

Tông đơ cắt tóc là một vật phẩm phổ biến trong việc chăm sóc cá nhân . Nhiều người có thể thắc mắc liệu có được mang tông đơ này lên máy bay không.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết tông đơ cắt tóc có được mang lên máy bay không thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Trong bài viết này, GNTEK.VN sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên và cung cấp thêm một số thông tin hữu ích cho chuyến bay của bạn đấy!

Xem thêm: Hướng dẫn cách thay lưỡi tông đơ tại nhà dễ thực hiện

Tông đơ cắt tóc có được mang lên máy bay không?

Sự phổ biến của tông đơ cắt tóc trong cuộc sống hàng ngày đã khiến nhiều người thường xuyên đem theo trong những chuyến du lịch để dễ dàng sửa sang mái tóc khi cần.

Tuy nhiên, khi đi máy bay, người ta thường phải tuân theo nhiều quy định nghiêm ngặt về hành lý, và một sơ suất nhỏ có thể dẫn đến phiền toái không mong muốn. Do đó, nhiều người thắc mắc liệu có thể mang theo tông đơ cắt tóc lên máy bay không.

Để biết được đi máy bay có được mang theo tông đơ cắt tóc hay không, chúng ta cần tham khảo quy định tại Phụ Lục II quyết định 633/QĐ-CHK năm 2016 về danh mục những vật phẩm nguy hiểm cấm mang theo người, hành lý khi đi máy bay và danh mục vật phẩm là hàng nguy hiểm được phép mang theo người, hành lý khi lên máy bay.

Theo phụ lục này, các loại tông đơ cắt tóc không thuộc danh mục hàng cấm nên có thể được chấp nhận mang lên máy bay. Tuy nhiên, với tông đơ cắt tóc chạy bằng pin, các loại pin phải là loại đáp ứng tiêu chuẩn tại Phần III, Mục 38.3 Sổ tay Thử nghiệm và Phân loại của UN.

Tông đơ cắt tóc
Tông đơ cắt tóc

Pin dự phòng dành cho thiết bị phải được bảo quản riêng từng viên pin nhằm ngăn ngừa sự đoản mạch và chỉ được để trong hành lý xách tay. Mỗi viên pin không được quá 2g lithium đối với pin Lithium metal hoặc không quá 100Wh đối với pin Lithium-ion.

Chính vì vậy mà hành khách có thể mang tông đơ cắt tóc lên máy bay, Ngoài ra, hành khách cũng được khuyến cáo chỉ được mang theo tông đơ cho nhu cầu sử dụng của chính mình.

Mang tông đơ cắt tóc lên máy bay trong hành lý xách tay hay ký gửi?

Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể mang tông đơ cắt tóc lên máy bay, tuy nhiên, việc để nó trong hành lý ký gửi hay xách tay cũng là vấn đề mà bạn cần lưu ý.

Khi đi máy bay, nếu tông đơ cắt tóc dạng cắm điện thì bạn có thể để trong hành lý ký gửi. Còn nếu tông đơ cắt tóc của bạn sử dụng pin (bao gồm pin sạc điện và pin dùng một lần) thì bạn nên mang theo trong hành lý xách tay thay vì để ở hành lý ký gửi.

Bởi nếu bạn để pin ở hành lý ký gửi, khi máy bay bay lên cao, nhiệt độ và áp suất cao ở khoang hành lý ký gửi có thể làm cho các viên pin bị nóng, tiềm ẩn nguy cơ gây cháy, nổ, ảnh hưởng đến an toàn cho chuyến bay.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng, tùy từng hãng bay khác nhau và các quốc gia khác nhau mà các quy định về việc mang tông đơ lên máy bay cũng có sự thay đổi. Tốt nhất bạn nên liên lạc trước với hãng bay để kiểm tra thông tin, tránh tình trạng ra sân bay rồi phải bỏ lại đồ dùng làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của toàn bộ chuyến đi.

Mang tông đơ cắt tóc lên máy bay trong hành lý xách tay hay ký gửi?
Mang tông đơ cắt tóc lên máy bay trong hành lý xách tay hay ký gửi?

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tông đơ cắt tóc có được mang lên máy bay hay không? Đừng quên thường xuyên truy cập GNTEK.VN để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! 

Mua tông đơ cắt tóc chính hãng và bảo hành tốt ở đâu?

GNTEK doanh nghiệp được ủy quyền bán và phân phối sản phẩm thuộc hệ sinh thái XIAOMI trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm, uy tín được tạo dựng sẵn nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với chúng tôi:

• Cam kết sản phẩm chính hãng 100%, mới sản xuất.
• Lỗi 1 đổi 1 trong 7 ngày (lỗi do nhà sản xuất)
• Giao hàng tận nơi toàn quốc. Nhận hàng, thanh toán tại nhà
• Chúng tôi cam kết mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho bạn

Mọi chi tiết liên hệ tư vấn về tông đơ cắt tóc cũng như đặt hàng sản phẩm, vui lòng liên hệ theo HOTLINE 19008168 hoặc gửi tin nhắn để được giải đáp.

Bài viết liên quan